เที่ยว กิน ถ่ายภาพ ทุเรียน เมืองจันท์

ใครที่อยากกินทุเรียนคุณภาพปลอดสารเคมี ทุเรียนเก็บแก่จริงจึงทำให้มีรสชาติดี เนื้อหวานอร่อยเป็นที่สุด ก็ต้องมาที่นี่ รับรองไม่ผิดหวัง สามารถเช็คอิน มาท่องเที่ยว ชมสวน เก็บทุเรียน และผลไม้นานาชนิดได้ด้วยตนเอง ที่นี่กินฟรี เว้นแต่ซื้อกลับบ้านก็จะเป็นราคาสวน ซึ่งถือเป็นการอุดหนุนชาวสวนโดยตรงครับ ถ่ายรูป ยังไง ให้ สวย แต่ก่อนจะมาเที่ยวก็ต้องนัดหมาย จองล่วงหน้าก่อนครับ ติดต่อได้ที่ “ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจชุมชนบ่านปัถวี ต.ปัถวี อ.มะขาม จ. จันทบุรี โทร. 063 226 2251 (รัฐไท พงษ์ศักดิ์) หรือเข้าไปชมที่ fb: รัฐไทศูนย์เรียนรู้ชุมชนปัถวี” ในทริปนี้นอกจากจะแนะนำสวนทุเรียนให้ทุกท่านได้ลองหาโอกาสไปเที่ยวชมแล้ว พี่จืดยังแทรกเรื่องเทคนิคหรือทริกเล็กๆ...

วัดมิ่งเมือง

วัดมิ่งเมือง วิหารเป็นสถาปัตยกรรมแบบล้านนาตระกูลช่างเชียงแสน มีลวดลายปูนปั้นที่สวยงาม และวัดแห่งนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานเสาหลักเมืองน่าน ซึ่งอยู่ภายในศาลาจัตุรมุขด้านหน้าพระอุโบสถ เสาหลักเมืองสูงประมาณ 3 เมตร ฐานประดับด้วยไม้แกะลวดลายลงรักปิดทอง ยอดเสาแกะสลักเป็นรูปพรหมพักตร์ มีชื่อเมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา เรียน ถ่าย ภาพ

ผจญภัยเหนือแก่งน้ำว้า

อันดับ 7 ผจญภัยเหนือแก่งน้ำว้า การผจญภัยล่องแก่งบนสายน้ำว้า จัดว่ามีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ โดยรูปแบบการล่องแก่ง จะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง คือ น้ำว้าตอนบน น้ำว้าตอนกลางและน้ำว้าตอนล่าง ซึ่งตลอดทั้งสามช่วงมีระยะทางประมาณ 140 กิโลเมตรเลยทีเดียว สายน้ำจะพาไหลลัดเลาะผ่านขอบโค้งแก่งหิน ความลาดชันของภูเขาและผืนป่า มีความยากง่ายแตกต่างกันไปในแต่ละช่วง โดยตอนบนและตอนกลางนับว่าโหดที่สุด ผู้ที่ชอบการผจญภัยกับกิจกรรมทางน้ำและมาเยือนเมืองน่าน ไม่ควรพลาดโอกาส ล่องแก่งน้ำว้าสักครั้ ภาพ: สงกรานต์ เขื่อนธนะ เรียน ถ่าย ภาพ

วัดหัวข่วง

วัดหัวข่วง โบราณสถานสำคัญได้แก่ วิหาร และเจดีย์ มีลักษณะศิลปกรรมแบบท้องถิ่นล้านนา สกุลช่างเมืองน่าน นอกจากนี้ในวัดยังมีหอไตรเก่าแก่ลักษณะคล้ายวิหารแต่มีขนาดเล็กและทรงสูง หน้าบันและฝาชั้นบนประดับลายและแกะสลักสวยงาม เรียน ถ่าย ภาพ

บทความยอดนิยม