สำหรับท่าโพสต์ผู้ชาย ที่พี่จืดดนำเสนอนี้ มีตั้งแต่ท่าที่เห็นตามทั่วไป เห็นในหนังสือแฟชั่นครับ และเช่นเคยได้นายแบบ “ชาวสวนหล่อ” มาเป็นแบบให้

… ลองเอาไปถ่ายกันดู หรือกระซิบนางแบบข้างๆ ช่วยถ่ายให้หน่อยก็ได้รับ

1 “สองมือล้วงกระเป้า” 

ยืนในแบบสบายๆ มือทั้งสองข้างล้วงกระเป๋ากางเกงด้านหน้า โดยให้นิ้วโป้งโผล่และยกไหล่ข้างหนึ่งให้สูงกว่าเล็กน้อย แม้ดูจะเป็นท่าที่เห็นบ่อยๆ แต่ดูเหมือนว่าสร้างความมั่นใจให้ท่านชายเป็นพิเศษ

และข้อสำคัญในท่านี้ คุณลองถ่ายอยู่กับท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ จะทำให้คุณดูผ่อนคลายเป็นอย่างมาก

2 “เท้าเอวไว้ก่อน”

ท่านี้เรียกได้ว่านึกอะไรไม่ออกให้เท้าเอวไว้ก่อน แต่มันก็ทำให้คุณผู้ชายดูมีเสน่ห์ไม่น้อยเชียวครับ ข้อสำคัญอย่างเอามือเท้าเอวสองข้าง เพราะจะดูกำลังไม่พอใจ เป็นเจ้าบงการณ์อะไรสักอย่างและดูไม่แมนเอามากๆ ส่วนช่างภาพก่อนกด                                                                                      ชัตเตอร์ควรบอกให้ แบบยิ้มสักนิดครับ

3 “ไขว้ขา ” 

ในการถ่ายภาพท่ายืนเต็มตัว แบบอาจรู้สึกว่าไม่รู้จะวางเท้าอย่างไร ทำได้ง่ายครับ แค่ให้ยืนขาไขว้กัน ยืนกอดอกและบิดตัวเล็กน้อย

4 “กอดอก ส่งยิ้มหล่อ”

เน้นถ่ายขึ้นตัว เหนือระดับเอวขึ้นมา นายแบบอาจนั่งพิงกับรั้ว หรือราวบันได ซึ่งมักเป็นภาพตามแหล่งท่องเที่ยว จุดชมวิว ไม่ถ่ายเน้นหน้าตรง เอียงตัวเล็กน้อยจะดูดีมากๆ

5 “ไม้แขวนเสื้อ” 

ถอดเสื้อคลุมโชว์กล้ามสักหน่อย ใช้นิ้วเกี่ยวเป็นไม้แขวนเสื้อไปข้างหลัง มืออีกข้างใช้นิ้วโป้งล้วงกระเป๋า พร้อมกับยืนไขว้ขาอย่างเท่ๆ ถ้าไม่มีเสื้อตัวนอก ก็อาจใช้กระเป๋าแทนก็ได้ การถ่ายภาพอาจถ่ายเต็มตัวหรือครึ่งตัว เน้นๆ ก็ดูดี

6 “รอเธอ ท่ารอ ”

หามุมที่เป็นกำแพง หรือจำพวกผนังตึกสวยๆ และต้นไม้ก็ได้ โดยมือข้างหนึ่งล้วงกระเป๋า ขาข้างหนึ่งยันไปข้างหลัง และเอียงตัวออกจากกำแพงเล็กน้อย หันหน้าออกด้านข้างตามมุมกล้องที่ถ่าย และยิ้มเล็กน้อยหรือยิ้มที่มุมปาก ไม่เห็นฟัน

7 “เมื่อยก้น”

ต่อเนื่องจากจากท่าที่ 6 ค่อยเธอรอนานจนเมื่อยก้น โดยเปลี่ยนท่าเล็กน้อย แค่เอามือทั้งสองจับไปที่ก้นหรือบริเวณกระเป๋าหลัง ทำหน้าทำตานิ่งๆ แต่ไม่ถึงหงุดหงิด เดี๋ยวจะหาว่าเป็นภาพไม่สบอารมณ์ ส่วนช่างภาพถ่ายจากหน้าตรง

8 “คันหัว แคเธอ”

ยกมือข้างหนึ่มาจับที่ศีรษะ ลักษณะะท่วงท่าเหมือนกำลังเดิน หน้ามองออกไปด้านข้างเหมือนกำลังโดนแอบถ่าย

9 “นั่งขาไขว้ 45” 

ถ้าจะนั่งถ่ายรูปก็ต้องให้ดูดีที่สุด หลักในการจัดท่าง่ายๆ ยกขาข้างหนึ่งไขว้ทับอีกข้าง ทำมุมเฉียง 45 องศา กอดอกยืนตัวเล็กน้อย เลือกเก้าอี้ที่ไม่สูง จะทำให้ไขว้ขาได้ง่าย เก้าอี้ถ้าไม่มีผนักพึงจะดูดีมากๆ

ช่างภาพถ่ายจากหน้าตรง หรือลองเปลี่ยนมุมถ่ายด้านข้างดูบ้าง

10 “นั่งให้เต็ม”

เปลี่ยนจากเก้าอี้ไม่มีผนัก มานั่งเป็นเก้าอี้โซฟา วางตัวเทไปข้างใดข้างหนึ่ง แต่ให้ช่วงขาไปอีกทางหนึ่ง และให้ขาทั้งสองไขว้ มือหนึ่งวางที่ข้างตัว อีกมือหนึ่งวางศอกกับโซฟา

การถ่ายให้ถ่ายจากหน้าตรง แต่ให้มุมกล้องต่ำเสยขึ้นเล็กน้อยครับ

11 “เหม่อลอย” 

ชื่อท่าก็บอกแล้วว่าเหม่อลอย คอยใครสักคน หาที่นั่งในมุมสบายๆ นั่งเปิดขาวางตัวเฉียงข้าง ขาข้างหนึ่งแตะพื้น อีกข้างลอย มือประสานวางไปช่วงระหว่างขา มองหน้าออกไปด้านข้าง ไม่มองกล้องเหมือนภาพแอบถ่า

12 “หล่อได้พื้น”

แค่นั่งลงกับพื้น วางเข่าขึ้นข้างหนึ่ง และให้มือวางพาด ส่วนอีกมืออีกข้างค้ำไปด้านหลัง สบตามองกล้องส่งยิ้มเล็กน้อยครับ

13 “เทใจ” 

ยังอยู่ในท่าเดิม มุมเดิม แต่แค่เปลี่ยนให้มือทั้งสองวางค้ำไปด้านหลังพร้อมกับเอนตัวตามเท่านั่น ยิ้มให้กว้างกว่าเดิมอีกนิด ส่วนที่เหลือเป็นหน้าที่ของช่างภาพ

14 “ปล่อยใจ”

นั่งนานชักเมื่อย เปี่ยนอริยาบท เอนหลังพิงกับผนัง หรือจะเป็นต้นไม้ใหญ่บริเวณสวนสาธารณะก็ได้ เข่าข้างหนึ่งตั้งมือวางหัวเขา และเข่าอีกข้างเหยียดตรงพร้อมกับมือวางที่หน้าขา หันหน้ามองมาที่กล้องเล็กน้อย อารมณ์เหมือนปล่อยใจผ่อนคลา

15 เท้าคาง 

แค่เอามือกำหลวมๆ เท้าไปที่ค้างเบาๆ ส่วนมืออีกข้างวางตำแหน่งด้านหน้า กำมือหลวมๆ ฉีกยิ้มสักนิด แค่นี้ก็ดูดี

16 “วางแขน บาดใจ”

หล่อแท้ ต่อเนื่องจากท่าเท้าคาง เปิดจังหวะเอามือเบียงออกจากคาง ลำตัวเอนข้างเล็กน้อย ขยับปลายนิ้วที่วางกับพื้นเล็กน้อย ท่านี้หล่อได้ใจเชียวครับ

17 “มือประสานคาง” 

ทำให้เหมือนภาพแอบถ่าย ให้หันหน้าไปด้านใดด้านหนึ่งโดยไม่มองกล้อง มือทั้งสองประกบกันหลวมๆนอยู่ที่คาง ส่วนช่างภาพถ่ายเน้นส่วนใบหน้าลงมาที่ระดับไหล่และมือเล็กน้อย หรือให้เห็นลำแขน และศอกก็ได้

18 “ชูกำปั้น”

เปิดมุมหน้าตรง ชู่ทอนแขนแนวตั้งและกำหมัดเบียงเปิดหน้ามาอีกข้างหนึ่ง จัดอีกหนึ่งท่าที่ถ่ายระดับอกขึ้นมา สร้างความแมนๆให้กับคุณผู้ชายได้ดีทีเดียว

18+1 “เซย์ไฮนายก” 

ท่าสุดท้ายนี้ สุดแท้จะเรียกแล้วกันครับ เอาเป็นว่าใครจะถ่ายท่านี้ ตามสบาย แต่ควรได้รับอนุญาตจากแฟนคุณก่อนแล้วกันครับ

คอร์ส เรียน ถ่าย ภาพ

คอร์ส เรียน ถ่ายรูป

สอน ถ่าย ภาพ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here